Du khách cùng 2 người Anh nhiễm Covid-19 ra sân bay Đà Nẵng phải quay lại

Các cơ quan chức năng tại sân bay quốc tế Đà Nẵng đã buộc xe chở các du khách này quay trở lại Quảng Nam trong đêm. Sân bay Đà Nẵng phải xịt khử trùng sau khi 4 du khách rời đi.

XEM CLIP:

browser not support iframe.

Đêm qua, cửa D2 vào ga đi quốc nội ở Sân bay Đà Nẵng phải đóng cửa trong khoảng 1h. Lực lượng chức năng không cho khách ra vào vì xuất hiện các hành khách thuộc diện phải cách ly.

Thông tin ban đầu, khoảng 16h15, xe biển số xanh 92A-006.38 và biển số trắng 92DA-0016 chở theo 4 du khách Anh đến sân bay Đà Nẵng.

Trong đó, có 2 người từng đi trên chuyến bay VN163 từ Hà Nội vào Đà Nẵng ngày 2/3, cùng với 2 du khách Anh dương tính Covid-19 (ca 22 và 23).

Theo quy định thì những người này buộc phải cách ly, theo dõi 14 ngày nhưng lại được đưa ra sân bay để bay đi Hà Nội trên chuyến bay của hãng Vietnam Airlines, sau đó để trở về Anh.

Du khách cùng 2 người Anh nhiễm Covid-19 ra sân bay Đà Nẵng phải quay lại
4 du khách Anh đến sân bay Đà Nẵng
 

Tuy nhiên khi hay tin các du khách này có tên trong danh sách bay cùng chuyến với người dương tính với Covid-19, hãng hàng không đã từ chối bay.

Trong số 4 du khách này có người có biểu hiện sốt và run nên các cơ quan quản lý tại sân bay buộc phải can thiệp. Ngành y tế Đà Nẵng cũng được cử đến sân phòng trường hợp bốn hành khách bị bỏ lại.

Xem thêm  Lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5

Trước sự việc này, các cơ quan chức năng tại sân bay quốc tế Đà Nẵng đã buộc xe chở các du khách này quay trở lại Quảng Nam. Sân bay phải xịt khử trùng sau khi 4 du khách xuất hiện và rời đi.

Lãnh đạo Cảng vụ hàng không miền Trung cũng khuyến cáo các địa phương cần giám sát và theo dõi chặt chẽ các du khách buộc phải cách ly, tránh tình trạng du khách trốn tránh, đi các chuyến bay quốc nội có thể làm lây lan dịch bệnh.

Hồ Giáp

Không hỗ trợ iframe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *