Người lớn tuổi có khả năng nhiễm bệnh covid-19 cao hơn

Theo tin từ CNN, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 đang lây lan nhanh chóng tại Mỹ, khuyến cáo đã được đăng tải trên trang thông tin của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ ngày 5.3.

Trung tâm này cho biết dữ liệu ban đầu chỉ ra rằng người già và những người mắc các bệnh mãn tính nghiêm trọng như bệnh tim, phổi hoặc thận có nguy cơ nhiễm COVID-19 trong tình trạng nghiêm trọng, và rằng những người cao tuổi có khả năng bị bệnh nặng gấp đôi nếu bị nhiễm COVID-19.

Khuyến cáo đưa ra sau khi hai chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm có liên hệ mật thiết chính phủ liên bang Mỹ, đã khuyên những người trên 60 tuổi và những người có vấn đề về sức khỏe nên “ở nhà càng nhiều càng tốt” và nghiêm túc cân nhắc tránh các hoạt động nơi tụ tập đông người, như đi máy bay, rạp chiếu phim, tham dự các buổi tụ tập gia đình, mua sắm tại các trung tâm đông đúc và tới các buổi sinh hoạt tôn giáo.

CNN dẫn lời một quan chức chính quyền Tổng thống Donald Trump cho biết Bộ Y tế và Dịch vụ Con người Mỹ “đang trong quá trình thực hiện mục tiêu tiếp cận cộng đồng người cao tuổi và những người có tình trạng sức khỏe tiềm ẩn nghiêm trọng”.

Theo thống kê của trang CNN, Mỹ hiện ghi nhận tổng số 282 ca nhiễm COVID-19, trong đó có 49 trường hợp là công dân sơ tán từ vùng có dịch và 233 trường hợp ở 23 tiểu bang với 14 ca tử vong.

Xem thêm  Trẻ em cần tập thể dục để nâng cao sức đề kháng trong mùa dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *