• Trang chủ
  • Tin Hót
  • Bốc thăm vòng loại thứ ba World Cup 2022 Việt Nam đụng toàn “hàng khủng”
204 lượt xem

Bốc thăm vòng loại thứ ba World Cup 2022 Việt Nam đụng toàn “hàng khủng”

Do ảnh hưởng dịch COVID-19, lễ bốc thăm được diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Đại diện tham dự của Việt Nam là HLV Park Hang Seo. Theo kết quả bốc thăm, tuyển Việt Nam nằm ở bảng B cùng với các đội : Oman, Trung Quốc, Ả Rập Saudi, Úc và Nhật Bản. Trong khi dó, bảng A gồm các đội: Iran, Hàn Quốc, UAE, Iraq, Syria và Lebanon. Với kết quả này, thầy trò HLV Park Hang-seo tránh được Hàn Quốc và Iran nhưng phải tranh tài với hai trong bốn ứng viên mạnh nhất châu Á là Nhật Bản và Úc.

Chia sẻ với AFC, HLV Park Hang-seo cho biết: “Vòng loại cuối cùng World Cup 2022 là cơ hội tuyệt vời để đánh giá lại năng lực của đội tuyển Việt Nam. Tất cả những trận chạm trán ở vòng đấu này sẽ là những màn cọ xát chất lượng, giúp cầu thủ Việt Nam tích lũy thêm kinh nghiệm thi đấu”.

Hai bảng đấu được bốc thăm dành cho khu vực châu Á

Như vậy, tuyển Việt Nam sẽ không gặp Hàn Quốc như mong muốn của HLV Park Hang Seo. Nhà cầm người Hàn Quốc đã mong tránh đội bóng quê hương trước giờ bốc thăm vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Ở vòng loại thứ ba này, mỗi đội tuyển sẽ phải thi đấu tổng cộng 10 trận đấu ở mỗi bảng để tính điểm xếp hạng tại mỗi bảng. Đội nhất nhì ở 2 bảng đại diện cho châu Á tới Vòng chung kết FIFA World Cup Qatar 2022. Hai đội xếp thứ 3 sẽ phải thi đấu tranh 1 suất đá play-off với đại diện của một châu lục khác để giành tấm vé còn lại tới Qatar 2022.

Lịch thi đấu của đội tuyển Việt Nam

 

Ngày 2/9: Ả Rập Xê Út vs ĐT Việt Nam

Ngày 7/9: ĐT Việt Nam vs Australia

Ngày 7/10: Trung Quốc vs ĐT Việt Nam

Ngày 12/10: Oman vs ĐT Việt Nam

Ngày 11/11: ĐT Việt Nam vs Nhật Bản

Ngày 16/11: ĐT Việt Nam vs Ả Rập Xê Út

Ngày 27/1: Australia vs ĐT Việt Nam

Ngày 1/2: ĐT Việt Nam vs Trung Quốc

Ngày 24/3: ĐT Việt Nam vs Oman

Ngày 29/3: Nhật Bản vs ĐT Việt Nam

Nguyễn Lê