• Trang chủ
  • Tin Hót
  • Đại học Y Dược Thái Bình lên đường hỗ trợ các tỉnh phía Nam chống dịch
174 lượt xem

Đại học Y Dược Thái Bình lên đường hỗ trợ các tỉnh phía Nam chống dịch

Trước tình hình dịch bệnh tại TP. HCM và các tỉnh lân cận diễn biến phức tạp, với số ca mắc không ngừng tăng nhanh. Trường Đại học Y Dược Thái Bình đã phát động tới toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên tình nguyện tham gia công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 cho các tỉnh phía Nam.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho đoàn công tác trước khi lên đường.

Đáp lời kêu gọi của nhà trường, hàng nghìn sinh viên và cán bộ giảng viên đã viết đơn tình nguyện với mong muốn được tiếp sức cho các tỉnh thành phía Nam chống dịch, trong đó có những lớp 100% sinh viên đều đăng ký tham gia lên đường tình nguyện.

Dâng hưởng tại Đài tưởng niệm.

Vì điều kiện về phương tiện di chuyển nên đoàn tình nguyện phải chia thành các nhóm nhỏ với lịch trình bay khác nhau. Cụ thể, ngày 14/7 có 40 tình nguyện viên xuất quân, dự kiến trong ngày 16/7 đoàn có 60 người lên đường vào Nam, ngày 17/7 gồm 200 người và ngày 18/7 sẽ có 50 tình nguyện viên. Tổng số giảng viên, sinh viên tham gia chi viện cho miền Nam đợt này là 350 người.

Chụp ảnh lưu niệm trước khi lên đường.

Để chuẩn bị cho chuyến đi lần này, cán bộ giảng viên, sinh viên của trường đã có sự chuẩn bị tốt nhất về cả tinh thần, sức khỏe và kỹ năng chuyên môn để sẵn sàng chi viện cho miền Nam sớm chiến thắng đại dịch.

Nhà trường đã hoàn thành tập huấn chuyên môn, lấy mẫu xét nghiệm Realtime RT-PCR cho 350 sinh viên, giảng viên của trường, tất cả đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Nhà trường cũng đã tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho 60 tình nguyện viên trong đoàn đi đợt 1. Các thành viên còn lại sẽ được tiêm vắc xin khi đến làm nhiệm vụ tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các cán bộ giảng viên, sinh viên khác của trường đã đăng ký tham gia tình nguyện cũng đã chuẩn bị sẵn sàng, sẽ chi viện cho các địa phương bất cứ khi nào có sự điều động cần thêm nhân lực.

Lê đường chi viện cho TP. HCM chống dịch trong đợt 1.

H. Thái