• Trang chủ
  • Tin Hót
  • Đài Truyền hình Việt Nam đã sở hữu bản quyền phát sóng Olympic Tokyo 2020
253 lượt xem

Đài Truyền hình Việt Nam đã sở hữu bản quyền phát sóng Olympic Tokyo 2020

Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) thông báo đạt thoả thuận bản quyền phát sóng Thế vận hội Olympic Tokyo 2020. VTV đã theo đuổi bản quyền truyền hình Olympic 2020 mấy năm trước. Có thời điểm, nhà đài đã phát đi thông điệp mời các đơn vị chung tay để sớm có thể có được bản quyền phát sóng chính thức, song do phía đối tác ra giá quá cao nên hầu như câu trả lời từ các đơn vị đều là : Không.

VTV đã rất nỗ lực tham gia đàm phán với đơn vị sở hữu bản quyền truyền hình Olympic Tokyo tại Việt Nam. Theo thông tin từ nhà đài, ban đầu nhà cung cấp đưa ra mức giá gấp 20 lần so với bản quyền Olympic Rio 2016. Tuy nhiên, đến trưa 21/7, việc thương thảo đã đi đến bước cuối cùng. Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) thông báo đã đạt được thỏa thuận với đối tác về bản quyền phát sóng Thế vận hội Olympic Tokyo 2020 trên các kênh truyền hình miễn phí của VTV. Lịch truyền hình trực tiếp các môn thi đấu của Đại hội sẽ được VTV thông báo trong thời gian tới.

 

Đây là tin rất vui với người hâm mộ Việt Nam, khi được xem trực tiếp các VĐV đỉnh cao hàng đầu thế giới tranh tài. Trong đó có 18 VĐV Việt Nam tham dự ở 11 môn tại Olympic Tokyo 2020 gồm có : Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (Thể dục dụng cụ), Quách Thị Lan (điền kinh), Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi), Hoàng Xuân Vinh (bắn súng), Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (bắn cung), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (cầu lông), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (rowing), Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (boxing), Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo), Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (cử tạ).

Tất nhiên, không thể không kể tới những trận đấu hấp dẫn của môn bóng đá nam và bóng đá nữ, với sự góp mặt của hàng loạt tên tuổi lớn… tại Olympic Tokyo 2020.

Tại kỳ Olympic Tokyo 2020, lần đầu tiên sẽ có 2 VĐV cùng cầm cờ cho mỗi quốc gia trong phần diễu hành tại lễ khai mạc. VĐV điền kinh Quách Thị Lan và VĐV bơi lội Nguyễn Huy Hoàng được trao vinh dự cầm cờ trong lễ khai mạc Thế vận hội. Mục tiêu của Đoàn TTVN là phấn đấu có huy chương tại Thế vận hội lần này.

PV