• Trang chủ
  • Tin Mới
  • Delta xuất hiện ở nhiều nước, trở thành biến thể lây lan chủ đạo
195 lượt xem

Delta xuất hiện ở nhiều nước, trở thành biến thể lây lan chủ đạo

Cụ thể, ngày 8/7, Hội đồng nghiên cứu y khoa Nam Phi (SAMRC) thông báo Delta đã trở thành biến thể lây lan chủ yếu tại nước này sau khi phát hiện biến thể có khả năng lây nhiễm nhanh này tại một số thành phố, thị trấn của tỉnh Western Cape. 

Với thông tin nêu trên, Giám đốc nghiên cứu của SAMRC Mongezi Mdhluli kêu gọi tất cả mọi người ở Nam Phi cảnh giác cao nhất để có thể chặt đứt con đường lây lan của biến thể này. Tại Thái Lan, Trung tâm kiểm soát dịch bệnh COVID-19 nước này cho biết có 52% số ca nhiễm mới ghi nhận trong thời gian từ 28/6 đến 2/7 tại Bangkok được xác định nhiễm biến thể Delta.

Người phát ngôn chính phủ Pháp Gabriel Attal, ngày 8/7, cho biết biến thể Delta chiếm tới 40% số ca mắc COVID-19 tại Pháp. Dự kiến, Chính phủ Pháp sẽ họp vào ngày 12/7 để xem xét mọi kịch bản ứng phó với diễn biến khó lường của dịch COVID-19. 

Tại Mỹ, một số bang của nước này đang chứng kiến sự gia tăng của số ca mắc COVID-19 mới gia tăng cũng như các ca phải nhập viện điều trị khi biến thể Delta đang không ngừng lây lan tại nước này. Hiện 25% số ca mắc mới tại Mỹ được xác định có liên quan đến biến thể Delta, tức tăng 6% so với đầu tháng 6. 

Giới chức Lào cũng đang bày tỏ quan ngại về nguy cơ biến thể Delta xâm nhập thông qua tình trạng nhập cảnh bất hợp pháp.  Delta cũng đang là biến thể lây nhiễm chủ đạo tại nhiều nước và khu vực như Nam Phi, Ireland,….

Theo các chuyên gia y tế, không chỉ lây nhiễm nhanh, biến thể Delta còn nhiến nhiều người ở độ tuổi còn trẻ gặp biến chứng nặng của COVID-19. 

H.A

(Theo Bloomberg, Reuters)