• Trang chủ
  • Tin Hót
  • Dịch COVID-19 tại Đồng Nai, có thể sẽ tiếp tục gia tăng trong những ngày sắp tới
246 lượt xem

Dịch COVID-19 tại Đồng Nai, có thể sẽ tiếp tục gia tăng trong những ngày sắp tới

Sáng 11/7, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai cho biết, tỉnh đã ghi nhận thêm 72 ca dương tính với SARS-CoV-2, trong đó tập trung ở các phường: Hoá An, Hoà Bình, Tân Biên, Phước Tân, ở một số phường khác thuộc TP.Biên Hòa và các huyện Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Nhơn Trạch…đa số liên quan đến các chợ Hoá An, Tân Biên, Phước Tân, có nguồn lây từ các chợ Bình Điền và Thủ Đức (TP.HCM).

Xuyên đêm lấy mẫu cho người dân

Như vậy, tính đến sáng ngày 11/7, tổng số ca dương trong đợt 4 là 274 ca. Trong đó, huyện Thống Nhất là 104 ca, chủ yếu liên quan đến chợ Hóc Môn. TP.Biên Hoà có 83 ca liên quan đến các chợ Hoá An, Tân Biên, Phước Tân, nguồn lây chủ yếu từ chợ Bình Điền và Thủ Đức. Nhơn Trạch có trên 30 ca, là công nhân xây dựng tại một công trình và đến từ TP.HCM, ở trong các khu nhà trọ. Các huyện, thành phố đều ghi nhận ca dương liên quan đến các chợ trên. Một số đã lây nhiễm đến F1.

Lãnh đạo CDC Đồng Nai nhận định, đã có sự lây nhiễm thứ phát ghi nhận đến vòng 2 (F2 đã nhiễm bệnh). Đa số các ổ dịch ở chợ nên lây lan rất phức tạp, ghi nhận sự lây nhiễm vào công ty Pouchen (Biên Hòa), công ty Changshin (Vĩnh Cửu), một số khu nhà trọ cho công nhân, việc kiểm soát nguồn lây sẽ rất khó khăn, nguy cơ dịch bệnh lây lan trong khu công nghiệp rất cao.

Dự báo trong những ngày tới sẽ tiếp tục ghi nhận số ca dương tăng từ các tiểu thương ở chợ và các trường hợp F1, F2, có thể đến F3 cũng đã nhiễm bệnh. Có thêm các ổ dịch thứ phát trong các chợ khác, khu nhà trọ, khu dân cư và doanh nghiệp.

Phúc Võ