• Trang chủ
  • Tin Hót
  • Đoàn Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 hoàn tất tiêm vaccine phòng COVID-19
201 lượt xem

Đoàn Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 hoàn tất tiêm vaccine phòng COVID-19

Đợt tiêm này được Tổng cục Thể dục Thể thao phối hợp với Bệnh viện E thực hiện. Đoàn Thể thao Việt Nam sẽ lên đường tham dự Thế vận hội vào ngày 18/7. Tại đây, sau khi hoàn thành các thủ tục cách ly 72 tiếng kể từ lúc nhập cảnh và làm đủ các xét nghiệm y tế theo quy định của BTC, nếu kết quả xét nghiệm không có trường hợp nào dương tính với COVID-19, các vận động viên Việt Nam mới được chính thức tranh tài tại Thế vận hội.

Các VĐV Việt Nam được tiêm đủ 02 mũi vaccine

Đây có thể nói là một kỳ Thế vận hội Olympic đặc biệt nhất từ trước đến nay bởi những ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID -19 trên thế giới. Chính vì vậy, đoàn TTVN luôn kịp thời cập nhật thông tin từ ban tổ chức Đại hội nhằm điều chỉnh và đưa ra các giải pháp thích hợp.

Danh sách đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo từ ngày 18/7 tới có Trưởng đoàn Trần Đức Phấn và 4 cán bộ, 2 bác sĩ, 1 phóng viên, 18 chuyên gia và HLV, 18 VĐV của 11 môn thi gồm: Nguyễn Huy Hoàng, Nguyễn Thị Ánh Viên (Bơi), Thạch Kim Tuấn, Hoàng Thị Duyên (Cử tạ), Hoàng Xuân Vinh (Bắn súng), Nguyễn Tiến Minh, Nguyễn Thùy Linh (Cầu lông), Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành (Thể dục dụng cụ), Quách Thị Lan (Điền kinh), Lường Thị Thảo/Đinh Thị Hảo (Rowing),Nguyễn Thị Tâm, Nguyễn Văn Đương (Boxing),Trương Thị Kim Tuyền (Taekwondo), Đỗ Thị Ánh Nguyệt, Nguyễn Hoàng Phi Vũ (Bắn cung), Nguyễn Thị Thanh Thủy (Judo).

 

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh vẫn được kỳ vọng tại Olympic Tokyo 2020

Trong các VĐV của 11 môn thi tại Olympic, Hoàng Xuân Vinh với tư cách ĐKVĐ Olympic nội dung 10m súng ngắn hơi nam và HCB 50m súng ngắn nam vẫn là một kỳ vọng của đoàn TTVN. Trước Olympic Tokyo lần này, Xuân Vinh không có phong độ cao nhưng giới chuyên môn có lý do để tin tưởng vào xạ thủ này. Nếu có tâm lý thi đấu tốt, thể hiện đúng lúc đẳng cấp của mình, Hoàng Xuân Vinh vẫn có thể làm nên chiến tích ở nội dung sở trường.

2 thành viên của đội tuyển Taekwondo là chuyên gia Kim Kil Tae và VĐV Trương Thị Kim Tuyền sẽ bay từ khu đang tập huấn tại Kazakhstan tới thẳng Tokyo vào ngày 19/7. 8 thành viên của đội tuyển Bơi, Cử tạ, Boxing hiện đang tập huấn tại phía Nam sẽ di chuyển từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội để cùng toàn đoàn di chuyển sang Tokyo. Lịch trình của tất cả các thành viên đoàn TTVN và các đoàn tham dự Đại hội sẽ phải đăng ký trước với Ban Tổ chức Thế vận hội và toàn bộ quá trình di chuyển của đoàn sẽ được giám sát, để phòng, chống sự lây lan của đại dịch COVID-19.

Càng gần đến ngày lên đường tham dự Olympic Tokyo 2021 thì việc đảm bảo an toàn về sức khỏe, chuẩn bị tốt nhất về chuyên môn được ưu tiên hàng đầu. Trưởng đoàn TTVN Trần Đức Phấn chia sẻ trong cuộc họp bàn về công tác chuẩn bị cho đoàn TTVN.

 

Lê Nguyễn