292 lượt xem

Đội tuyển nữ Quốc gia quyết giành vé Asian Cup 2022

Thay mặt ban huấn luyện và các nữ tuyển thủ, HLV trưởng Mai Đức Chung đã báo cáo ngắn gọn về tình hình tập luyện của toàn đội trong tuần đầu. “Trong những ngày đầu tập trung, do 9 cầu thủ và 2 huấn luyện viên của TP Hồ Chí Minh phải thực hiện cách ly theo quy định, nên các buổi tập của đội chưa đủ quân số. Đến ngày 22/7, toàn đội đã tập trung đầy đủ với 34 cầu thủ và ban huấn luyện. Rất mừng, toàn đội đều có kết quả âm tính” -HLV Mai Đức Chung cho biết.

HLV trưởng ĐT nữ QG Mai Đức Chung (ảnh: VFF)

Trong thời gian vừa qua, mặc dù thời tiết không thuận lợi, lúc nắng, lúc mưa nhưng toàn đội vẫn duy trì tập luyện. Ban huấn luyện cũng đã họp đội và phổ biến nhiệm vụ. Lực lượng tập trung lần này có nhiều gương mặt mới, có cầu thủ trẻ tuổi nhất mới 17 tuổi là Đặng Thị Mai của Sơn La. Bên cạnh đó cũng có một số vận động viên được gọi tập trung trở lại đội tuyển.

“Tại vòng loại giải nữ châu Á 2022 lần này chúng ta nằm ở bảng B với các đối thủ tây Á. Chúng tôi luôn tôn trọng đối thủ và xác định chúng ta tiến bộ, đối thủ cũng tiến bộ. Chúng tôi đã lên quyết tâm cho toàn đội cố gắng từng trận để đạt kết quả tốt nhất, giành vé vào vòng chung kết” – HLV Mai Đức Chung nói.

Sau khi lắng nghe báo cáo của HLV trưởng Mai Đức Chung, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn nhấn mạnh, LĐBĐVN đã có những kế hoạch kỹ và có tính chiều sâu, tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên một số kế hoạch đã không thể triển khai.

“Nhiệm vụ của đội tuyển nữ Quốc gia trong thời gian tới rất lớn. Vòng loại châu Á lần này là một trong những vòng loại đặc biệt. Chỉ có đội xếp thứ nhất mới đi vòng chung kết, từ đó có cơ hội giành suất dự World Cup. Lần tập trung này vì vậy cũng có ý nghĩa quan trọng, kể từ sau khi giành HCV tại SEA Games 2019. Đội tuyển nữ Quốc gia cũng tiếp tục được bổ sung chuyên gia thể lực, để giúp các cầu thủ hoàn thiện các vấn đề thể lực. Đội tuyển nữ cũng được trang bị thêm thiết bị y tế hồi phục chấn thương trong tập luyện, phục vụ các mục tiêu quan trọng trong thời gian tới. Tiếp nối thành công và những gì đội tuyển nam Quốc gia đã làm được thời gian vừa qua, đặc biệt đã thi đấu tốt để giành vé dự vòng loại cuối, LĐBĐVN cũng đề nghị các thành viên đội tuyển nữ Quốc gia tiếp tục giữ nề nếp, tuân thủ nguyên tắc và nâng cao ý thức phòng tránh COVID-19 trong giai đoạn tập huấn này. Bài toán đặt ra cho HLV Mai Đức Chung và HLV thể lực Cedric khi chúng ta có khó khăn trong tìm kiếm các đối thủ cọ xát. LĐBĐVN sẽ cùng ban huấn luyện đưa ra kế hoạch chuẩn bị tốt nhất, tìm đối thủ giao hữu phù hợp, qua đó giúp đội tuyển nữ Quốc gia có sự chuẩn bị tốt nhất, sẵn sàng cho các mục tiêu quan trọng trong tương lai”, Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn cho biết.

Các cầu thủ nữ tích cực tập luyện để chuẩn bị cho Asian Cup 2022 ( Ảnh: VFF) 

Thay mặt các cầu thủ, đội trưởng Huỳnh Như đã cảm ơn lãnh đạo Tổng cục TDTT và LĐBĐVN luôn quan tâm, tạo điều kiện cho toàn đội, đặc biệt lần tập trung này. “Chúng tôi xin hứa sẽ tiếp tục tập luyện nghiêm túc, tuân thủ nguyên tắc phòng chống COVID-19 và thi đấu nỗ lực hết sức mình để đạt thành tích cao, đem lại niềm vui cho người hâm mộ”, Huỳnh Như chia sẻ.

X.Hà (VFF)