• Trang chủ
  • Tin Hót
  • Đồng Nai: Quyết định hỏa tốc thiết lập vùng cách ly y tế
173 lượt xem

Đồng Nai: Quyết định hỏa tốc thiết lập vùng cách ly y tế

Theo đó sẽ thực hiện cách ly 21 ngày kể từ 17h00’ ngày 09 tháng 7 với 28 hộ dân gồm 110 nhân khẩu thuộc tổ 9, ấp Long Hiệu, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch.

Ban chỉ đạo giao các sở ban ngành trong tỉnh hỗ trợ UBND huyện Nhơn Trạch trong việc thực hiện cách ly y tế. Cụ thể: Sở Y tế hướng dẫn UBND huyện triển khai thực hiện các biện pháp cụ thể phòng chống dịch phù hợp với điều kiện thực tiễn.

Công an tỉnh phối hợp với Ban chỉ huy quan sự tỉnh đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, kiểm soát chặt chẽ, cách ly đảm bảo phục vụ tốt cho công tác phòng chống dịch.

Sở Tài chính hỗ trợ kinh phí cho địa phương để triển khai công tác phòng chống dịch.

Sở Thông tin Truyền thông cùng các cơ quan báo đài, truyền hình tuyên truyền về tình hình dịch bệnh và các giải pháp phòng chống dịch COVID-19 cho người dân biết, để thực hiện tốt.

UBND huyện chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành khẩn trương triển khai các phương án cách ly tạm thời khu vực cách y y tế, đảm bảo khoanh vùng khống chế kiểm soát dịch bệnh, không để lây lan trong cộng đồng. Thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe của người dân trong khu vực cách ly, kịp thời báo cáo cấp trên khi có diễn biến bất thường về sức khỏe người dân, nhất là tình trạng bệnh có liên quan đến dịch COVID-19.  Đảm bảo cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm cần thiết kịp thời phục vụ nhân dân trong khu cách ly.

https://www.dongnai.gov.vn/Shared%20Documents/2-2021-BCD-129.pdf

Một khu vực cách ly tại tỉnh Đồng Nai.

Cũng trong ngày 09/7, UBND tỉnh Đồng Nai cũng ban hành công văn số 7889/UBND-KGVX về việc thực hiện các biện pháp bổ sung công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Theo đó công văn yêu cầu Sở Y tế hướng dẫn các doang nghiệp tự test nhanh vi rút SARS-CoV-2 cho người lao động.  Áp dụng các phần mềm để quản lý công nhân, truy vết nhanh khi xuất hiện F0 trong các khu công nhiệp. Khảo sát mở rộng các khu cách ly tập trung, triển khai thí điểm cách ly F1 tại nhà để sẵn sàng áp dụng khi dịch xảy ra trên diện rộng.

https://www.dongnai.gov.vn/Shared%20Documents/2-2021-CV-7889.pdf

Trước đó, toàn tỉnh Đồng Nai đã thực hiện các biện pháp cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 bắt đầu từ 0 giờ ngày 09/7.

Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ.

Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Ngọc Anh