• Trang chủ
  • Tin Hót
  • Đồng Nai vượt mốc 1.000 ca trong đợt dịch thứ tư
194 lượt xem

Đồng Nai vượt mốc 1.000 ca trong đợt dịch thứ tư

Như vậy, tổng số ca dương mới trong đợt dịch thứ tư là 1.028 ca. Nhiều nhất là TP. Biên Hòa với 492 ca; kế đến là huyện Vĩnh Cửu có 151ca, chủ yếu liên quan đến công ty Changshin;  huyện Nhơn Trạch có 133 ca;  huyện Thống Nhất có 111 ca…

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân tỉnh Đồng Nai

Trong số 98 ca dương tính được ghi nhận trong sáng ngày 18/7, TP. Biên Hòa có 43 ca, chủ yếu tại phường Hóa An (13 ca), Tân Biên (12 ca), còn lại rải rác ở các phường Tân Tiến, Tân Phong, Hố Nai…; Huyện Vĩnh Cửu có 32 ca tập trung tại xã Thạnh Phú (27 ca), còn lại rải rác ở các xã khác, các ca dương chủ yếu liên quan đến ổ dịch công ty Changshin; Huyện Trảng Bom 13 ca, tập trung tại xã Bắc Sơn (7 ca), xã Hố Nai 3 (5 ca), trong đó có 4 nhân viên chống dịch của Trạm Y tế; Huyện Nhơn Trạch có 5 ca; Huyện Thống Nhất 2 ca; Huyện Long Thành có 2 ca; TP.Long Khánh có 1 ca. 

Lãnh đạo CDC Đồng Nai nhận định, các ca dương tính mới chủ yếu tại các khu cách ly, phong tỏa tại TP Biên Hòa, huyện Trảng Bom, Công ty Changshin và các ca lây lan thứ phát ra các phường trong TP Biên Hòa.

Trong ngày không phát hiện ổ dịch lớn mới. Tiếp tục điều tra truy vết trong các khu phong tỏa, khu cách ly. Mở rộng xét nghiệm tầm soát trong F2 và một số đối tượng nguy cơ trong khu vực phong tỏa.

Bên cạnh đó, xây dựng phương án xét nghiệm cho toàn bộ công nhân công ty Changshin và phương án xét nghiệm tại khu phong tỏa huyện Thống Nhất trước khi đề xuất dỡ bỏ phong tỏa.

Phúc Võ