• Trang chủ
  • Tin Hót
  • Đồng Tháp giãn cách xã hội một số nơi theo Chỉ thị 16
262 lượt xem

Đồng Tháp giãn cách xã hội một số nơi theo Chỉ thị 16

Theo đó UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 339/UBND-THVX ngày 10/7/2021 về việc thắt chặt cách ly xã hội trong phòng chống dịch tại một số địa phương cụ thể như sau:

Từ 00 giờ 00, ngày 11/7/2021, áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với TP.Sa Đéc và các huyện: Châu Thành, Lai Vung, Lấp Vò, Cao Lãnh trong vòng 15 ngày trên nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, khóm/ấp cách ly với khóm/ấp, xã/phường/thị trấn cách ly với xã/phường/thị trấn, huyện/thành phố cách ly với huyện/thành phố.

Yêu cầu người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa dịch vụ thiết yếu, cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn, tang lễ, làm việc tại cơ quan, đơn vị nhà nước, lực lượng vũ trang và các cơ sở nêu tại mục 6 của văn bản này. Không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Chốt phong tỏa chống dịch trên địa bàn TP.HCM

Tạm dừng tất cả các loại hình kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu khác; dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, trừ các trường hợp vì lý do công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia, người cách ly, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa. Hạn chế tối đa hoạt động các phương tiện cá nhân.

Cơ sở sau đây được tiếp tục hoạt động nhưng phải đảm bảo thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo yêu cầu của Bộ Y tế, gồm: Nhà máy, cơ sở sản xuất, công trình giao thông, xây dựng; cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (lương thực, thực phẩm, dược phẩm; xăng, dầu; điện; nước; nhiên liệu,…); ngân hàng, kho bạc; các cơ sở kinh doanh dịch vụ trực tiếp liên quan đến hoạt động ngân hàng và bổ trợ doanh nghiệp, chứng khoán, bưu chính, viễn thông, dịch vụ hỗ trợ vận chuyển, xuất, nhập khẩu hàng hóa, khám bệnh, chữa bệnh, tang lễ. Người đứng đầu các cơ sở nêu trên chịu trách nhiệm bảo đảm an toàn tuyệt đối và thực hiện đầy đủ các biện pháp chống dịch. Trường hợp không bảo đảm các yêu cầu nêu trên thì phải tạm dừng hoạt động.

Bảo đảm vận hành thông suốt việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu sản xuất. Người điều khiển phương tiện vận chuyển hàng hóa sử dụng kết quả test nhanh kháng nguyên âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 3 ngày hoặc xét nghiệm Realtime RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn 5 ngày hoặc giấy xác nhận đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19.

Người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp chịu trách nhiệm tổ chức làm việc tại nhà phù hợp với điều kiện cụ thể của mình, không để đình trệ công việc, nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp

 

Hoàng Ngọc