• Trang chủ
  • Tin Hót
  • ĐT Futsal Việt Nam 22 cầu thủ chuẩn bị cho World Cup Lithuania 2021
160 lượt xem

ĐT Futsal Việt Nam 22 cầu thủ chuẩn bị cho World Cup Lithuania 2021

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên các trận đấu trong khuôn khổ lượt về giải futsal HDBank VĐQG 2021 đã chưa thể được tổ chức như kế hoạch. Điều này đã dẫn đến những khó khăn trong công tác chuyên môn của đội tuyển, đặc biệt là khâu tuyển chọn lực lượng cũng như việc duy trì phong độ cho các cầu thủ. Chính vì vậy, được sự đồng ý của các cơ quan chức năng, LĐBĐVN đã quyết định tạo điều kiện để thầy trò HLV Phạm Minh Giang hội quân sớm hơn 2 tuần so với kế hoạch ban đầu, giúp đội có thêm thời gian để tập luyện, rèn giũa kỹ chiến thuật và củng cố nền thể lực.

Với việc xuất sắc vượt qua vòng play-off để giành quyền góp mặt tại VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021, ĐT Futsal Việt Nam tiếp tục nhận được sự quan tâm và đầu tư của LĐBĐVN, hướng tới mục tiêu phấn đấu đạt thành tích tốt hơn so với lần tham dự đầu tiên tại FIFA Futsal World Cup Colombia 2016. Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn cho biết, ngay sau khi có kết quả bốc thăm VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania, các bộ phận chức năng của LĐBĐVN đã có các cuộc họp trực tuyến với FIFA để xây dựng kế hoạch chuẩn bị kỹ lưỡng cho ĐT Futsal Việt Nam. Về công tác chuyên môn, thông qua các cuộc họp với sự tham gia của Ban futsal LĐBĐVN và Ban huấn luyện đội tuyển, LĐBĐVN đã thống nhất chương trình tập trung tập huấn của ĐT Futsal Việt Nam.

ĐT Futsal Việt Nam hội quân với lực lượng giàu kinh nghiệm và đã xuất sắc vượt qua 2 trận play-off để góp mặt tại VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021

Do giải đấu trong nước phải tạm dừng để phòng chống dịch COVID-19, nên không bất ngờ khi lực lượng ĐT Futsal Việt Nam tiếp tục là những gương mặt đã thi đấu vòng play-off tranh vé dự VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021 tại UAE hồi tháng 5 vừa qua. Trong đó bao gồm cả sự trở lại của thủ thành Phạm Văn Tú, fixo Nhan Gia Hưng, ala Từ Minh Quang, Lâm Tấn Phát, pivo Nguyễn Trần Duy, Nguyễn Thịnh Phát.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, sáng nay (19/7), toàn đội đã được lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR. Ngày mai (20/7), sau khi có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, các thành viên đội tuyển sẽ di chuyển vào tập trung, tập luyện tại Trung tâm HLTDTTQG TP.HCM và đến ngày 25/8 sẽ lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn.

Các cầu thủ Futsal Việt Nam hy vọng sẽ có được kết quả tốt hơn so với World Cup 2016

Trong thời gian tập huấn tại Tây Ban Nha, đội tuyển sẽ tham dự giải fustal Tứ hùng, diễn ra từ ngày 28/8 đến 31/8 với sự góp mặt của ĐT Việt Nam, ĐT Nhật Bản, ĐT Guatemala và chủ nhà Tây Ban Nha. Kết thúc giải đấu này, thầy trò HLV Phạm Minh Giang sẽ tiếp tục có thêm 1 trận giao hữu, dự kiến gặp CLB Cordoba đến từ giải futsal VĐQG của Tây Ban Nha vào ngày 3/9, trước khi di chuyển sang Lithuania để bước vào giai đoạn chuẩn bị cuối cùng cho VCK FIFA Futsal World Cup 2021. Nếu không có gì thay đổi, trong thời gian tập huấn trước thềm VCK FIFA Futsal World Cup 20212 tại Lithuania, ĐT Việt Nam có thêm trận đấu giao hữu mang tính tổng duyệt với ĐT Maroc. Trận đấu này dự kiến diễn ra vào ngày 6/9/2021.

Theo kết quả bốc thăm xếp lịch thi đấu tại VCK FIFA Futsal World Cup Lithuania 2021, ĐT Việt Nam sẽ gặp ĐT Brazil trong trận ra quân tại vòng bảng ngày 13/9. Đối thủ tiếp theo của ĐT Việt Nam lần lượt là Panama (ngày 16/9) và Cộng hòa Séc (ngày 19/9).

X.H(VFF)