• Trang chủ
  • Tin Mới
  • Hoa Kỳ hỗ trợ thiết bị xét nghiệm COVID-19 cho Việt Nam
172 lượt xem

Hoa Kỳ hỗ trợ thiết bị xét nghiệm COVID-19 cho Việt Nam

Hoa Ky tang thiet bi phong xet nghiem COVID-19 cho Viet Nam_2

Số trang thiết bị này là quà tặng từ Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, góp phần nâng cao năng lực xét nghiệm lưu động và tăng cường khả năng ứng phó đại dịch cho Việt Nam.

Hoa Ky tang thiet bi phong xet nghiem COVID-19 cho Viet Nam_2

Đại biện lâm thời Christopher Klein và Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y – Bộ Quốc phòng Việt Nam tại buổi lễ trao tặng thiết bị phòng xét nghiệm COVID-19. 

Việc trao tặng thiết bị xét nghiệm là một phần trong nhiều hoạt động hợp tác y tế giữa Hoa Kỳ và Việt Nam.

Cho đến nay, Chính phủ Hoa Kỳ đã đóng góp hơn 1 tỷ USD nhằm hỗ trợ Việt Nam phát triển hệ thống y tế, bao gồm chương trình hỗ trợ phòng chống HIV/AIDS, phát hiện và quản lý bệnh cúm, và hơn 13 triệu đôla hỗ trợ Việt Nam ứng phó với COVID-19.

Tháng 9 năm ngoái, Hoa Kỳ gửi tặng Việt Nam 100 máy thở do Hoa Kỳ sản xuất, và tới đây, một phần trong hàng trăm triệu liều vắc-xin COVID-19 mà Chính quyền Tổng thống Biden đã cam kết cung cấp cho thế giới sẽ được chuyển đến Việt Nam.

 “Hoa Kỳ và Việt Nam đã phối hợp chặt chẽ trong hơn 26 năm qua để xây dựng mối quan hệ của chúng ta dựa trên lòng tin và tôn trọng lẫn nhau. Cùng nhau hợp tác, chúng ta có thể vượt qua những khó khăn mà COVID-19 đã gây ra cho tất cả chúng ta”, Đại biện lâm thời Christopher Klein phát biểu.

Ông cảm ơn Việt Nam đã gửi tặng hàng triệu bộ đồ bảo hộ cá nhân cho người dân Mỹ vào năm ngoái và cam kết sẽ tiếp tục vận động hỗ trợ nhiều vắc xin hơn nữa cho Việt Nam.  

BV