• Trang chủ
  • Tin Hót
  • Nguyễn Thị Ánh Viên và Hoàng Xuân Vinh nhận vé mời dự Olympic Tokyo
163 lượt xem

Nguyễn Thị Ánh Viên và Hoàng Xuân Vinh nhận vé mời dự Olympic Tokyo

Theo quy định của FINA, mỗi quốc gia có vận động viên giành chuẩn A, sẽ có thêm một suất ở giới còn lại tham dự Olympic. Nguyễn Huy Hoàng đã có vé tham dự với chuẩn A nội dung 800 m và 1.500 m tự do.

Theo FINA, Ánh Viên đạt thành tích 2 phút 0 giây 75 ở nội dung 200m tự do nữ và 8 phút 48 giây 65 ở nội dung 800m tự do nữ. Dù không đạt hai chuẩn này song Ánh Viên vẫn nhận được sự ghi nhận cao từ FINA để giúp Việt Nam có suất thứ hai Thế vận hội ở môn bơi lội. Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ tranh tài ở hai nội dung 200m và 800m tự do tại Olympic Tokyo, dựa vào kết quả bảng điểm của FINA tính tới ngày 20/6, Ánh Viên được trao tấm vé tham dự, khi có nhiều chuẩn B ở vòng loại.

Và như vậy kình ngư quân đội Ánh Viên lần thứ ba liên tiếp góp mặt tại Thế vận hội Olympic. Tại Olympic London 2012, Ánh Viên tham dự nội dung 200m ngửa và 400m hỗn hợp sau khi đạt chuẩn B. Tại Olympic Rio 2016, Ánh Viên tranh tài ở nội dung 200m hỗn hợp, 400m hỗn hợp và 400m tự do.

 

Vận động viên Ánh Viên giành vé dự Olympic Tokyo 2020 (Ảnh TTXVN)

 

Trong khi đó, ở môn bắn súng, Uỷ ban Olympic quốc tế (IOC) gửi thư mời một VĐV bắn súng Việt Nam dự nội dung 10m súng ngắn hơi nam Olympic Tokyo 2020. Ban huấn luyện đội tuyển bắn súng quốc gia đề cử Hoàng Xuân Vinh – quán quân Olympic Rio 2016, trong khi phía Liên đoàn bắn súng Việt Nam đề xuất Trần Quốc Cường – VĐV có thứ hạng cao hơn ở vòng loại Olympic Tokyo. Sau khi cân nhắc dựa trên các yếu tố, Tổng cục TDTT quyết định dành suất đặc cách trên cho Hoàng Xuân Vinh.

 

      Hoàng Xuân Vinh hiện đang là nhà đương kim vô địch Olympic ở nội dung 10m súng ngắn hơi      nam. Ảnh ISSF

Như vậy cho đến hiện tại, thể thao Việt Nam đã chính thức có 17 suất chính thức tham dự Olympic Tokyo 2020 ở các môn gồm: Bắn súng, Bắn cung, Thể dục dụng cụ, Điền kinh, Boxing, Bơi, Cầu lông, Cử tạ, Taewondo, Rowing. Đoàn thể thao Việt Nam dự kiến lên đường dự Olympic Tokyo vào ngày 18-7.

Ánh Dương