• Trang chủ
  • Tin Mới
  • Nhật Bản nhận đơn xin cấp hộ chiếu vắc xin từ ngày 26/7
958 lượt xem

Nhật Bản nhận đơn xin cấp hộ chiếu vắc xin từ ngày 26/7

Giấy chứng nhận tiêm chủng do chính quyền địa phương cấp dựa trên  hồ sơ tiêm chủng. Trên đó sẽ hiển thị thông tin về vắc xin đã được sử dụng, ngày, địa điểm tiêm chủng, và thông tin cá nhân như tên và số hộ chiếu.

Việc sử dụng các chứng chỉ đó nhằm đáp ứng cho việc khôi phục hoạt động kinh tế trong nước theo yêu cầu của các doanh nghiệp, Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato cho biết trên một chương trình truyền hình của NHK. Ông Kato cho biết thêm,  mọi người không nên phân biệt đối xử  hoặc bị đối xử không công bằng cho dù  đã tiêm phòng hay chưa.

Ông  Kato cho biết, các chứng chỉ dưới dạng giấy sẽ được cấp vào cuối tháng 7, còn  các chứng chỉ kỹ thuật số sẽ được xem xét sau đó.

Liên minh châu Âu và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á cũng đang xem xét cấp giấy chứng nhận tiêm chủng  và thí điểm hộ chiếu vắc xin cho khách du lịch quốc tế …

Chính phủ của Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga đang đẩy mạnh việc triển khai tiêm chủng. Chương trình bắt đầu vào tháng 2  bắt đầu với các đối tượng ưu tiên là nhân viên y tế, sau đó mở rộng cho những người từ 65 tuổi trở lên từ tháng 4. Gần đây, việc tiêm chủng cho những người dưới 65 tuổi đã bắt đầu ở một số thành phố và các công ty bắt đầu triển khai tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho nhân viên của mình.

Thủ tướng Suga  nói rằng mục tiêu của Nhật Bản  là hoàn thành việc tiêm chủng cho tất cả những người đủ điều kiện ở Nhật Bản muốn tiêm  vắc xin vào tháng 11 tới.

Hải Yến

(theo NHK, THX)