• Trang chủ
  • Tin Hót
  • Olympic Tokyo 2020 Bắn cung nữ Hàn Quốc khẳng định vị thế số 1
234 lượt xem

Olympic Tokyo 2020 Bắn cung nữ Hàn Quốc khẳng định vị thế số 1

Với 9 huy chương vàng liên tiếp tại các kỳ Olympic, đội tuyển bắn cung nữ Hàn Quốc hiện đã cân bằng kỷ lục chuỗi vô địch Olympic liên tiếp dài nhất trong lịch sử Thế vận hội Olympic. Họ đã sánh ngang bằng với các đội tuyển bơi lội Mỹ ở nội dung 4x100m tiếp sức hỗn hợp nam cũng như đội tuyển điền kinh Kenya ở nội dung chạy vượt rào 3000m dành cho nam.

Bộ đôi cung thủ Hàn Quốc giành HCV nội dung cung hỗn hợp nam – nữ với một kỷ lục Olympic mới được thiết lập

Tuy nhiên, ở riêng môn bắn cung, hiện giờ không có bất cứ đội tuyển quốc gia nào vượt được Hàn Quốc về số huy chương Olympic giành được. Tổng số 41 huy chương các loại, trong đó có tới 25 HCV, đội tuyển bắn cung nữ Hàn Quốc đang khẳng định vị thế số 1 Olympic kể từ năm 1984 đến nay. Và trong lịch sử thi đấu tại Olympic, bộ môn bắn cung luôn là “mỏ vàng” cho xứ sở kim chi,  xếp trên môn thể thao số 2 là trượt băng tốc độ cự ly ngắn đã từng đem về cho thể thao hàn Quốc 24 HCV.

An San, cung thủ đang hướng đến một kỷ lục mới tại Olympic Tokyo 2020

Tại Olympic Tokyo 2020, tay cung trẻ tuổi An San sinh năm 2001, đang đứng trước ngưỡng cửa làm nên lịch sử ngay trong lần đầu tiên tham dự một kỳ Thế vận hội. Cô gái 20 tuổi này đã xuất sắc giành HCV nội dung cung hỗn hợp nam – nữ với một kỷ lục Olympic mới được thiết lập. Sau đó An San cùng với hai đồng đội Kang Chae-young và Jang Min-hee đánh bại bộ ba tay cung nữ của Nga với tỷ số cách biệt 6-0 trong trận chung kết và giành được tấm HCV thứ 2.

Đội tuyển bắn cung nữ Hàn Quốc giành được tấm HCV thứ 2 môn bắn cung

Cung thủ người Hàn Quốc đang tràn đầy cơ hội giành tấm HCV bắn cung thứ 3 tại kỳ Olympic lần này nếu thắng ở nội dung cung cá nhân nữ. Nếu điều này xảy ra thì đó chính là một kỳ tích đối với An San, trong lịch sử môn bắn cung hiện chưa có một VĐV nào có thể tiếp cận được kỷ lục này. Ngoài ra, các nữ cung thủ Hàn Quốc tiếp tục chứng tỏ vị thế số 1 sau khi họ chưa để thua bất cứ một trận chung kết nào mà họ tham dự thi đấu. Đó chính là sự tiếp nối để thống trị tuyệt đối ở bộ môn cung tại Thế vận hội Olympic, kể từ khi nội dung cung đồng đội nữ được đưa vào chương trình thi đấu chính thức của  Olympic tại Thế vận hội Seoul năm 1988.

Lê Nguyễn