• Trang chủ
  • Tin Hót
  • Olympic Tokyo 2020 Cử tạ vỡ mộng huy chương, boxing, cầu lông bại trận
273 lượt xem

Olympic Tokyo 2020 Cử tạ vỡ mộng huy chương, boxing, cầu lông bại trận

Trong ngày thi đấu hôm nay, thể thao Việt Nam cũng phải chứng kiến các VĐV của chúng ta không có được một kết quả như mong đợi. Các môn:  Rowling, judo, boxing hay cầu lông đơn nam đều đã đem lại thất vọng thua cuộc.

Vào buổi sáng 25/7, cặp đôi VĐV Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo bước vào cuộc đua giành 1 trong 3 vị trí dẫn đầu nội dung thuyền đôi nữ hạng nhẹ 2 mái chèo để giành vé vào bán kết. Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo xếp thứ 5 chung cuộc trong nhóm thi đấu tranh vé vớt với thành tích là 7 phút 53 giây 69. Kết quả này kém khá xa so với thành tích vòng loại thi đấu ngày 24/7 của cặp đôi Việt Nam, đến 17 giây 48. Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo không thể giành vé vào bán kết và sẽ tranh thứ hạng với các cặp đôi bị loại vào ngày 27/7 tới.

Lường Thị Thảo và Đinh Thị Hảo của Việt Nam thất bại và hết cơ hội tranh huy chương(Ảnh:Getty)

Võ sĩ judo Nguyễn Thị Thanh Thuỷ đã chịu thất bại trước đối thủ người Romania Andreea Chitu hạng cân 52 kg. Thất bại của Thanh Thủy đã được dự báo trước bởi đối thủ quá mạnh và hơn hẳn Thủy về thành tích cũng như kinh nghiệm quốc tế. Năm 2020, Andreea Chitu đã giành ngôi Á quân tại giải vô địch châu Âu tổ chức ở CH Séc. Đối thủ thắng Thanh Thuỷ bằng điểm Ippon chỉ sau 1 phút 41 giây. Với thất bại này, võ sĩ judo Việt Nam dừng bước tại Olympic Tokyo.

Võ sĩ judo Thanh Thủy (áo trắng) đã thua chóng vánh trong chưa đầy 2 phút (Ảnh:Getty)

Niềm hy vọng huy chương cho TTVN là lực sĩ  Thạch Kim Tuấn cũng đã thi đấu không đúng sức trong ngày các đối thủ của anh đều tỏ rõ sự hơn hẳn. Kim Tuấn đăng ký mức tạ 296 kg. Hầu hết đối thủ của Thạch Kim Tuấn đều đăng ký thành tích rất cao tại Olympic Tokyo 2020. Đáng chú ý, đô cử Irawan Irawan Eko Yuli (Indonesia) đăng ký thành tích là 315kg. Lực sĩ trung Quốc  nổi tiếng thế giới Li Fabin cũng đăng ký mức tạ 310 kg. Li Fabin sở hữu thành tích vô địch thế giới năm 2019 và từng 3 lần vô địch châu Á, kỷ lục thế giới với tổng cử là 318 kg. Li Fabin từng là bại tướng của Thạch Kim Tuấn tại Asian Games 2014, hạng 56 kg và tại giải vô địch thế giới năm 2014. 

Thạch Kim Tuấn không đạt phong độ tốt nhất khi bước vào Olympic Tokyo 2020 (Ảnh:Getty)

Ở nội dung cử giật, Thạch Kim Tuấn đăng ký mức tạ 130 kg nhưng đã không thành công. Với thành tích 126 kg, Thạch Kim Tuấn đứng thứ 8 trong phần thi cử giật.

Ở nội dung cử đẩy, lực sĩ của Việt Nam đã không vượt qua mức tạ 150 kg trong hai lần cử đầu tiên. Đến lần thi thứ ba với mức tạ được nâng lên 153 kg, Thạch Kim Tuấn chỉ đạt được 1 tín hiệu đèn trắng trong khi có 2 tín hiệu đèn đỏ từ các trọng tài. Như vậy, với 3 lần không thành công phần thi cử đẩy, Thạch Kim Tuấn không được tính kết quả tổng cử để xếp hạng chung cuộc.

Nguyễn Thị Tâm (xanh) thua đáng tiếc (Ảnh Getty)

Ở bộ môn boxing, võ sĩ Nguyễn Thị Tâm đã có trận ra quân ở vòng 1/16 hạng cân dưới 51kg nữ. Đối thủ của cô là Stoyka Krasteva đến từ Bulgaria, người từng 2 lần giành ngôi Á quân thế giới. Đây là lần đầu tiên, boxing nữ Việt Nam có đại diện giành quyền chính thức dự Olympic và võ sĩ Việt Nam đã phải dừng bước một cách đáng tiếc sau khi thất bại sát nút 2-3 trước đối thủ người Bulgaria. Như vậy, boxing Việt Nam chỉ còn duy nhất một đại diện là Nguyễn Văn Đương.

Nguyễn Tiến Minh đã phải gác vợt trước tay vợt số 3 thế giới người Đan Mạch Anders Antonsen (Ảnh:Getty)

Nguyễn Tiến Minh từng lọt vào top 10 thế giới. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, chênh lệch trình độ giữa anh và tay vợt trẻ Anders Antonsen số 3 thế giới là quá lớn. Nguyễn Tiến Minh thi đấu cực kỳ cố gắng trước đối thủ mạnh người Đan Mạch nhưng không thể tránh được thất bại 2 séc cùng tỷ số 13-21 sau 41 phút thi đấu. Tiến Minh cũng đã lập nên kỳ tích của thể thao Việt Nam. Anh là tay vợt cầu lông đầu tiên trong lịch sử nước ta tham dự 4 kỳ Olympic liên tiếp, một thành tích mà có lẽ cầu lông Việt Nam phải rất lâu mới hy vọng có VĐV nối tiếp được Tiến Minh.  

Tiến Minh sẽ còn trận đấu thứ hai của bảng L vào ngày 27/7 tới và đối thủ của Tiến Minh sẽ là tay vợt Dwicahyo Ade Resky (Azerbaijan). Đây được xem là trận đấu vừa tầm với Tiến Minh, bởi Resky là tay vợt gốc Indonesia mới 23 tuổi, đồng thời chưa có thành tích gì nổi bật trong làng cầu lông thế giới.

Ánh Dương