• Trang chủ
  • Tin Hót
  • Quảng Bình: Giãn cách xã hội TP Đồng Hới theo Chỉ thị 15/CT-TTg
210 lượt xem

Quảng Bình: Giãn cách xã hội TP Đồng Hới theo Chỉ thị 15/CT-TTg

Thành phố Đồng Hới thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ 

Sau khi xuất hiện 5 ca dương tính với SARS-CoV-2, Quảng Bình đã quyết định thiết lập vùng cách ly và giãn cách xã hội để phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP Đồng Hới theo Chỉ thị 15/CT-TTg.

Theo đó, sau khi phát hiện trường hợp là tài xế trú tại đường Hoàng Diệu (phường Nam Lý, TP Đồng Hới) là lái xe taxi đã đón 3 trường hợp nhiễm COVID-19, từ ngã tư đường tránh TP Đồng Hới đến bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. UBND tỉnh Quảng Bình đã Quyết định thiết lập khu vực cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ xung quanh khu vực tài xế taxi này sinh sống.

Cụ thể, Khu vực từ bùng binh đường Hoàng Diệu giao đường Trần Hưng Đạo; ngã ba đường Hoàng Diệu giao đường Nguyễn Hữu Dật; từ bùng binh đường Hoàng Diệu giao đường Hà Huy Tập; cuối ngõ 33 – đường Hoàng Diệu (Phạm vi bao gồm: Tổ dân phố 5, Tổ dân phố 15; cụm 4 và 5 của Tổ dân phố 4; cụm 1,2 và 7 của Tổ dân phố 6) thuộc địa bàn phường Nam Lý, TP Đồng Hới (Quảng Bình).

Cùng với đó, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15/CT-TTg của Thủ tướng Chính Phủ trên toàn địa bàn TP Đồng Hới (trừ khu vực đã áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16). Thời gian thực hiện 14 ngày, kể từ 0 giờ ngày 22/7.

Cũng trong sáng 22/7, tỉnh Quảng Bình cũng đã kích hoạt hoạt động Bệnh viện dã chiến. Bệnh viện này đặt tại Bệnh viện Y Dược cổ truyền tỉnh Quảng Bình và Trung tâm Mắt-Nội tiết tỉnh Quảng Bình thuộc phường Nam Lý, TP Đồng Hới với quy mô 150 giường bệnh.

Trước đó, tỉnh này đã ghi nhận 5 ca mắc COVID-19, trong đó có 3 ca nhập cảnh từ Nga về, đã cách ly 21 ngày, sau khi được về địa phương tiếp tục theo dõi sức khỏe 7 ngày thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Thành Trung – Khánh Tâm