• Trang chủ
  • Tin Hót
  • Sau lễ bốc thăm vòng loại thứ ba World Cup 2022 Khó để thử thách vị thế của đội tuyển Việt Nam
192 lượt xem

Sau lễ bốc thăm vòng loại thứ ba World Cup 2022 Khó để thử thách vị thế của đội tuyển Việt Nam

Sau lễ bốc thăm vòng loại thứ ba World Cup 2022, Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cho rằng vòng loại World Cup 2022 là cơ hội trải nghiệm đáng quý để bóng đá Việt Nam khẳng định vị thế ở khu vực và châu lục.

Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng B vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Các đối thủ của thầy trò HLV Park Hang Seo ở vòng đấu này là Nhật Bản, Australia, Ả Rập Xê Út, Trung Quốc và Oman. 

Phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn phát biểu sau buổi lễ bốc thăm lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup 2022 Ảnh :VFF

Theo đánh giá của ông Trần Quốc Tuấn tại lễ bốc thăm chia bảng diễn ra hôm nay (1/7), việc lọt vào tới vòng đấu loại cuối cùng của World Cup 2022 chính là cơ hội rất tốt để bóng đá Việt Nam hướng tới những mục tiêu cao hơn trong tương lai. “Vòng loại thứ ba World Cup là vòng đấu có sự góp mặt của 12 đội tuyển hàng đầu châu Á. Do vậy, việc được đối đầu với những đội bóng mạnh nhất châu Á ở một giải đấu chính thức là cơ hội rất quý giá đối với ĐT Việt Nam. Điều này có giá trị rất lớn về hình ảnh, chuyên môn để giúp cầu thủ Việt Nam tiếp tục có trải nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực để hướng tới mục tiêu xa hơn khi World Cup nâng lên 48 đội vào năm 2026. Chúng tôi kỳ vọng đây là đấu trường có thể giúp bóng đá Việt Nam rút ra nhiều kinh nghiệm”. ông Tuấn cho biết

Do vậy, thử thách sắp tới đối với ĐT Việt Nam sẽ hoàn toàn khác biệt so với các trận đấu tại vòng loại thứ hai, đòi hỏi LĐBĐVN và thầy trò HLV Park Hang-seo phải có sự chuẩn bị thật tốt, nỗ lực hết mình trong từng trận đấu, như những gì đã thể hiện tại vòng loại thứ hai để tiếp tục mang đến niềm vui, sự tự hào, mang vinh quang về cho bóng đá nước nhà.

 

HLV trưởng ĐTVN Park Hang Seo cũng chia sẻ về kết quả lễ bốc thăm lịch thi đấu Ảnh : VFF

Trong khi đó, vị HLV trưởng đội tuyển Việt Nam ông Park Hang có những chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên ĐT Việt Nam thi đấu tại vòng loại thứ ba World Cup. Chúng tôi sẽ chuẩn bị tốt nhất cho từng trận đấu, sẵn sàng đón nhận mọi thử thách và cạnh tranh ở mọi cấp độ”.

Theo đánh giá của nhà cầm quân người Hàn Quốc, điều quan trọng dẫn đến thành công của ĐT Việt Nam trong những chặng đường vừa qua đó chính là tinh thần đoàn kết và ý chí chiến đấu. Đối thủ càng mạnh thì tinh thần của các cầu thủ càng lên cao. Ông hy vọng các học trò của mình sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đó trước các thử thách rất lớn tại vòng loại thứ ba World Cup. HLV Park Hang-seo cũng đánh giá cao tình cảm và sự động viên của đông đảo người hâm mộ dành cho đội tuyển. Nếu điều kiện cho phép ĐT Việt Nam thi đấu 5 trận tại sân nhà thì sự cổ vũ của người hâm mộ sẽ là động lực lớn cho đội tuyển.

HLV Park Hang-seo cũng thừa nhận thực tế là các đội tuyển tại bảng B gồm Nhật Bản, Australia, Ả rập Xê út, Trung Quốc và Oman đều được đánh giá là mạnh hơn so với ĐT Việt Nam. Mỗi đội đều có tinh thần chiến đấu vì màu cờ sắc áo, lối chơi, chiến thuật khác nhau. “Theo tôi, đây cũng sẽ là cơ hội rất tốt để ĐT Việt Nam có thể học hỏi, cải thiện trình độ”

Theo đánh giá của ông Trần Quốc Tuấn, đây là một lịch trình hết sức bận rộn và đầy thách thức, đặc biệt là khi dịch COVID-19 tại châu Á đang diễn biến phức tạp. Theo lịch thi đấu được AFC công bố, vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ diễn ra bắt đầu từ ngày 2/9/2021 và kết thúc vào ngày 29/3/2022, với tổng cộng 10 lượt trận. Khác với vòng loại thứ hai, các trận đấu của vòng loại thứ ba cho đến thời điểm hiện tại vẫn áp dụng thể thức thi đấu vòng tròn 2 lượt (sân nhà – sân khách). Trong trường hợp đội tuyển quốc gia nào không tổ chức được trận đấu tại sân nhà (vì ảnh hưởng dịch COVID-19), thì buộc phải lựa chọn một địa điểm trung lập tại một quốc gia khác làm địa điểm thi đấu các trận sân nhà.

Tới đây VFF sẽ cùng với BHL đội tuyển lên kế hoạch chi tiết để kết hợp các giải đấu trong nước và các chuyến tập huấn, nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022 khu vực châu Á.

PV(VFF)