• Trang chủ
  • Tin Hót
  • Thành phố Bắc Ninh tạm dừng cho học sinh trở lại trường
201 lượt xem

Thành phố Bắc Ninh tạm dừng cho học sinh trở lại trường

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh trên địa bàn thành phố Bắc Ninh, theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Sở GD&ĐT yêu cầu Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên; Trưởng Phòng GD&ĐT thành phố Bắc Ninh tạm dừng việc cho học sinh trên địa bàn trở lại trường.

Căn cứ diễn biến dịch trên địa bàn, chủ động xây dựng phương án, kế hoạch kiểm tra, đánh giá và hoàn thành các công việc cuối năm học 2020 – 2021 trong thời gian phù hợp.

Trước đó, ngày 15/7, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra quyết định đồng ý để học sinh các địa phương khác, các cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh phổ thông không thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2 và không ở những nơi có nguy cơ cao về dịch bệnh hoặc bị phong tỏa, thực hiện cách ly xã hội sẽ được trở lại trường để thực hiện các nhiệm vụ cuối năm học 2020 – 2021.

 Học sinh thành phố Bắc Ninh sẽ tạm dừng đến trường do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại thành phố 

Yêu cầu 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên thực hiện khai báo y tế bằng mã QR Code và đeo khẩu trang khi đến trường; phối hợp với gia đình để học sinh chủ động khai báo y tế, tự theo dõi tình hình sức khỏe, báo cáo kịp thời khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở hoặc khi tiếp xúc gần với đối tượng F0, F1, F2. Đồng thời, phối hợp với cơ quan y tế xét nghiệm ngẫu nhiên 20% số cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Đối với những học sinh ở những vùng có nguy cơ cao về dịch bệnh hoặc trong vùng cách ly y tế; học sinh thuộc đối tượng F0, F1, F2 và học sinh ở những trường đang được trưng dụng làm khu cách ly tập trung không thể đến trường ôn tập, kiểm tra, các cơ sở giáo dục chỉ đạo, hướng dẫn học sinh ôn tập, tổ chức kiểm tra cuối năm học theo đúng các văn bản hướng dẫn, đảm bảo nghiêm túc, công bằng, trung thực, khách quan.

 

 

H.Nguyên