• Trang chủ
  • Tin Mới
  • Thành phố Thụy Lệ, Trung Quốc phong tỏa do ổ dịch COVID-19
205 lượt xem

Thành phố Thụy Lệ, Trung Quốc phong tỏa do ổ dịch COVID-19

thanh pho Thuy Le, Trung Quoc phong toa do o dich COVID-19 moi

Thành phố Thụy Lệ nằm ở vùng biên giới với Myanmar, ghi nhận 15 ca nhiễm mới lây lan trong cộng đồng vào hôm thứ 3 (ngày 6/7), tăng lên so với 3 ca nhiễm 1 ngày trước đó. 

Có 2 ca nhiễm vào ngày 6/7 không có triệu chứng. 13 ca còn lại phát hiện thông qua xét nghiệm trên diện rộng ở thành phố Thụy Lệ. Thông tin được ủy ban y tế của tỉnh Vân Nam đưa ra. 

Các ca dương tính này bao gồm cả người mang quốc tịch Trung Quốc và Myanmar sinh sống ở thành phố Thụy Lệ, nơi diễn ra giao thương thương mại xuyên biên giới. Chính quyền địa phương cho biết sẽ đẩy mạnh kiểm soát xuyên biên giới. 

Lệnh phong tỏa có hiệu lực vào lúc nửa đêm, đóng cửa mọi cơ quan và cơ sở kinh doanh ngoại trừ bệnh viện, hiệu thuốc và các cửa hàng bán đồ thiết yếu. Lệnh phong tỏa có hiệu lực ở thành phố Thụy Lệ.

thanh pho Thuy Le, Trung Quoc phong toa do o dich COVID-19 moi

Người dân xếp hàng xét nghiệm sau khi xuất hiện những ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng ở thành phố Thụy Lệ, Trung Quốc. 

Tỉnh Vân Nam cũng thông báo 2 ca lây nhiễm không có triệu chứng trong cộng đồng vào ngày 6/7, và 1 ca mới nhập cảnh không có triệu chứng.

Tổng cộng, trong ngày 6/7, Trung Quốc đại lục ghi nhận 57 ca mắc mới, so với con số 23 ca mắc mới 1 ngày trước đó. Số lượng ca mắc mới không có triệu chứng tăng lên 41 ca so với 25 ca một ngày trước đó. 

Đây là mức nhiễm trong ngày cao nhất kể từ ngày 30/1.

Tổng số ca nhiễm COVID-19 tích lũy ở Trung Quốc đại lục là 91.949 ca. Số ca tử vong do COVID-19 không đổi ở mức 4.636 ca. 

Thiên Minh

(theo Channel News Asia)