• Trang chủ
  • Tin Hót
  • Thầy thuốc BV Trung ương Huế xuyên đêm từ Đồng Tháp về TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19
324 lượt xem

Thầy thuốc BV Trung ương Huế xuyên đêm từ Đồng Tháp về TP Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19

Chia tay đội về TP HCM,  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, ông Đoàn Tấn Bửu đã cảm ơn đến lãnh đạo BV Trung ương Huế và các thầy thuốc đã có nhiều đóng góp, hỗ trợ tích cực, kịp thời cho BVĐK Sa Đéc nói riêng, tỉnh Đồng Tháp nói chung trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Đặc biệt là công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, nỗ lực điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 vừa và nhẹ, giành giật sự sống cho nhiều ca bệnh COVID-19 nặng, vượt qua khỏi cơn nguy kịch trong hơn 10 ngày vừa qua.

12 thầy thuốc của BV Trung ương Huế tiếp tục ở lại Đồng Tháp là những chuyên gia giỏi về hồi sức tích cực hỗ trợ, điều trị cho những bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch, kèm theo nhiều bệnh nền nặng.

Đồng thời chuyển giao, hướng dẫn những quy trình chuyên môn về chăm sóc dinh dưỡng, phục hồi chức năng… đào tào nguồn nhân lực, thực hành trang thiết bị, cơ sở vật chất, chuẩn bị cho việc đi vào hoạt động Trung tâm Hối sức tích cực, 50 giường của BVĐK Sa Đéc.

Đoàn công tác của BVTƯ Huế chụp ảnh lưu niệm trước khi lên đường chi viện cho Bình Dương.

* Chiều 26/7, BV Trung ương Huế tiếp tục thành lập Đoàn công tác tình nguyện lên đường chi viện, hỗ trợ lực lượng cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương.

Đoàn gồm 20 thầy thuốc, y bác sĩ và điều dưỡng. Dịp này, BV Trung ương Huế đã gửi tặng tỉnh Bình Dương 5 máy thở để hỗ trợ điều trị bệnh nhân COVID-19, với với trị giá 150 triệu đồng.

Được biết, hiện nay BV Trung ương Huế đã cử nhiều đoàn công tác tình nguyện đến hỗ trợ cho nhiều tỉnh, thành được xem là tâm dịch như: Đà Nẵng, Bắc Giang, Phú Yên, Quảng Ngãi, Đồng Tháp và TP Hồ Chí Minh.

Ngọc Anh. Ảnh: BVCC