1158 lượt xem

Thị dâm

Có hai loại thị dâm:

Loại thụ động: là những người thích các kích thích qua những hình ảnh có sẵn như ảnh khiêu dâm, tưởng tượng các nhân vật qua các truyện kích dâm, phim ảnh sex…

Loại hoạt động thì chỉ được kích thích thực sự khi nhìn trộm tại hiện trường nên rất dễ gặp nguy hiểm, tai tiếng.

Triệu chứng

• Người mắc chứng thị dâm là người chỉ cảm thấy thỏa mãn tình dục hoặc chỉ đạt được cực khoái khi nhìn thấy đối tượng đang khỏa thân, đang âu yếm hay làm tình…

• Thích nhìn trộm và chỉ có thể đạt được kích thích tình dục qua hành vi nhìn trộm. Sợ bị bắt gặp là một phần của “sự sung sướng”, và nếu cộng thêm được cảm giác nguy hiểm thì “sự sung sướng” sẽ thêm trọn vẹn.

Nguyên nhân

Thị dâm có thể bắt nguồn từ khi còn rất nhỏ, tức là lúc trẻ bắt đầu có những thắc mắc về giới tính nhưng không được giáo dục một cách cẩn thận, dẫn đến những cách hiểu lệch lạc. Đa số người mắc bệnh này là nam giới.

Cách phòng chống

• Tạo dựng một mái ấm gia đình hạnh phúc, vợ chồng tin tưởng và thương yêu nhau.

• Giống như khẩu dâm, thị dâm là một trong những chứng lệch lạc tình dục dễ chữa. Người thị dâm cũng có những khả năng tình dục như người bình thường khác, chỉ có điều phải nhìn trộm mới kích thích họ lên đến mức cao nhất. Nếu vợ/chồng bạn bị mắc chứng lệch lạc tình dục này, đừng nên hắt hủi hay tỏ ra kinh tởm, hãy kết hợp với bác sỹ tư vấn tâm lý để sớm điều trị.

Thị dâm

 

Bạo dâm Bạo dâm Ung thư phần mềm Ung thư phần mềm Mụn rộp Mụn rộp

(Theo Nhà Xuất bản y học)