• Trang chủ
  • Tin Hót
  • Tiền Giang: 68 bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi
211 lượt xem

Tiền Giang: 68 bệnh nhân COVID-19 đã được điều trị khỏi

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Tiền Giang, số liệu ghi nhận đến ngày 17/7 cho thấy tổng số F0 cộng đồng trên địa bàn tỉnh là 1.020 ca; đã điều trị khỏi 68 (16 ca điều trị khỏi ngày 17/7), tử vong 12, chuyển viện 2, đang điều trị 939. 

68 trường hợp F0 đã được điều trị khỏi

Tổng số ổ dịch: 114 ổ. Ổ dịch mới 9, gồm: (1) Xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, 1 ca, về từ TP. Hồ Chí Minh; (2) thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, 1 ca, đang điều tra dịch tễ; (3) xã Long An, huyện Châu Thành, 1 ca, đang điều tra dịch tễ; Các ổ dịch tại Nhị Quý, Mỹ Hạnh Đông (TX. Cai Lậy) và xã Hòa Tịnh (huyện Chợ Gạo) đã qua 28 ngày không ghi nhận ca mắc mới.

Về công tác xét nghiệm, tỉnh đã test nhanh kháng nguyên vi rút SARS-CoV-2 cho 21 công ty trong khu công nghiệp, tổng số mẫu là 3.188, tất cả đều âm tính.

Hiện các lực lượng chức năng đang tiếp tục khoanh vùng, điều tra, truy vết, không bỏ sót đối tượng, không để lây nhiễm chéo và lây lan trên diện rộng.

Đồng thời khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với các trường hợp nghi ngờ nhiễm và F1; test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đối với các F2; Đồng thời tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong doanh nghiệp và các khu, cụm công nghiệp; lấy mẫu test nhanh kháng nguyên diện rộng cho các công nhân, người lao động.

Phúc Võ