• Trang chủ
  • Tin Hót
  • Tiến tới Olympic Tokyo Roger Federer lần thứ 5 tham dự Olympic
202 lượt xem

Tiến tới Olympic Tokyo Roger Federer lần thứ 5 tham dự Olympic

116 vận động viên Thụy Sĩ đang trên đường đến Nhật Bản dự Olympic Tokyo 2020 khai mạc ngày 23-7. Đây cũng là đoàn vận động viên đông nhất của quốc gia này từng tham gia một kỳ Olympic kể từ năm 1896.

Tại Olympic Rio 2016, Thụy Sĩ cử 105 vận động viên. Là đại diện duy nhất của Thụy Sĩ ở môn quần vợt nam, Roger Federer cùng đồng đội Stan Wawrinka từng giành huy chương vàng nội dung đôi nam tại Olympic Bắc Kinh 2008 ở Trung Quốc. Nhưng tấm HCV đơn nam Olympic là danh hiệu lớn mà Federer vẫn luôn mong muốn có được, để hoàn thành bộ sưu tập Career Golden Slam, gồm HCV Olympic và trọn bộ 4 danh hiệu Grand Slam ở nội dung đánh đơn. Rafael Nadal là tay vợt nam duy nhất đang thi đấu làm được điều này, nhưng đã quyết định không tham dự Olympic Tokyo.

Roger Federer lần thứ 5 tham dự Olympic

Federer đã 5 lần dự Olympic, lần đầu là năm 2000 ở Sydney – nơi anh gặp người vợ hiện tại Mirka. Năm đó, Federer thua Tommy Haas ở bán kết đơn nam. Năm 2004, Federer dự Olympic Athens với tư cách tay vợt số một thế giới. Nhưng, anh bất ngờ thua đối thủ 18 tuổi Tomas Berdych ngay vòng hai. Bốn năm sau, dù vô địch đôi nam nhưng Federer thua James Blake ở tứ kết đơn nam. Tay vợt 39 tuổi cũng là chủ nhân của huy chương bạc tại Olympic London 2012 diễn ra ở Anh, sau thất bại trước đối thủ quen thuộc Andy Murray. Năm 2016, Federer lỡ hẹn Olympic Rio vì chấn thương đầu gối.

Federer sẽ tròn 40 tuổi vào 8/8. Anh có hai tuần nghỉ sau Wimbledon trước khi thi đấu vòng một Olympic vào 24 hoặc 25/7.

Ánh Dương