• Trang chủ
  • Tin Hót
  • TP.Biên Hòa thành lập “Ban chỉ huy tiền phương” để tăng tốc chống dịch
220 lượt xem

TP.Biên Hòa thành lập “Ban chỉ huy tiền phương” để tăng tốc chống dịch

Theo đó, để triển khai nhanh chóng, kịp thời các biện pháp phòng chống dịch trên địa bàn, TP.Biên Hòa đã lập “Ban chỉ huy tiền phương” do Phó Chủ tịch UBND TP. Biên Hòa trực tiếp chỉ huy, cùng với sự hỗ trợ về chuyên môn của CDC Đồng Nai để tăng tốc và xử lý quyết liệt các ổ dịch trên địa bàn thành phố.

Theo lãnh đạo CDC Đồng Nai, các ổ dịch từ chợ rất khó để kiểm soát nguồn lây, dịch sẽ xâm nhập vào các các cơ quan, doanh nghiệp, nhà máy, bệnh viện… Do đó, cần phải chủ động rà soát diện rộng, nhất là tại các doanh nghiệp, nhà máy… cần tăng tốc xét nghiệm tầm soát để phát hiện, xử lý sớm ngăn chặn dịch bệnh lây lan để không ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh tại các doanh nghiệp, khu công nghiệp.

Một chốt phong tỏa cách ly trên địa bàn tỉnh Đồng Nai

Ngoài ra, tiếp tục đẩy nhanh việc truy vết, xét nghiệm cho tiểu thương tại các chợ trong toàn tỉnh, chú trọng người đến hoặc liên quan đến các chợ Hóc môn, Bình điền, Thủ Đức và chợ tại TP.Biên Hòa như Hoá An, Tân Biên, Phước Tân. Nhất là phát hiện sớm các F1 đã dương tính để cách ly. Tiếp tục rà soát, quản lý, cách ly và xét nghiệm nhanh người về từ TPHCM, Bình Dương trong vòng 30 ngày qua và tổ chức xét nghiệm tầm soát trong tất cả các khu nhà trọ trong tỉnh.

Được biết, CDC Đồng Nai cũng đã cử 3 tổ chống dịch gần 20 nhân viên xuống hỗ trợ tại 3 phường trọng điểm của TP.Biên Hòa để điều tra, truy vết thần tốc các trường hợp tiếp xúc.

Hoàng Ngọc