• Trang chủ
  • Tin Hót
  • Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tiếp tục xuất quân vào Bình Dương chống dịch
177 lượt xem

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương tiếp tục xuất quân vào Bình Dương chống dịch

Sinh viên chống dịch 2

 

Lễ xuất quân vào Bình Dương chống dịch diễn ra sáng ngày 18/7.

Tới dự động viên thầy và trò nhà trường có đại diện lãnh đạo tỉnh, sở y tế và tỉnh đoàn Hải Dương. Tại buổi lễ xuất quân, TTƯT.PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng cho biết, đoàn đợt này gồm 9 giảng viên và 198 sinh viên thuộc các ngành xét nghiệm, y đa khoa, điều dưỡng, kỹ thuật hình ảnh và phục hồi chức năng… đa số đã có kinh nghiêm chống dịch ở tỉnh Hải Dương.

Để chuẩn bị tốt nhất cho đoàn chi viện, trước đó lãnh đạo nhà trường đã làm việc trực tiếp và thông qua kế hoạch với UBND tỉnh, Sở Y tế và CDC tỉnh Bình Dương. Tất cả đoàn đi hỗ trợ chống dịch đã được tiêm phòng vacxin COVID-19 và xét nghiêm âm tính với SARS-CoV-2.

Sinh viên chống dịch 2

PGS.TS Đinh Thị Diệu Hằng đã động viên, biểu dương và tri ân các thầy cô và sinh viên đã tình nguyện tham gia vào TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía nam chống dịch; đề nghị đoàn phát huy truyền thống nhà trường đoàn kết tốt, kỷ luật kỷ cương tốt, chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch; thực hành kỹ thuật tốt, kỹ năng làm việc nhóm và giao tiếp ứng xử tốt, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ Bộ Y tế và nhà trường giao phó.

Nhân dịp này Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh Hải Dương đã hỗ trợ đoàn 5 triệu đồng và nhà trường hỗ trợ 50 triệu đồng. Trước đó theo sự phân công của Bộ Y tế, trường đã cử 321 giảng viên và sinh viên vào hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch.

Thu Hương