• Trang chủ
  • Tin Hót
  • Vòng loại World Cup 2022 Tuyển Việt Nam sẽ chuẩn bị tốt nhất
228 lượt xem

Vòng loại World Cup 2022 Tuyển Việt Nam sẽ chuẩn bị tốt nhất

Hiện tại, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã chuẩn bị chuẩn bị trước 2 phương án hội quân tùy theo kế hoạch tổ chức V-League. Theo như dự kiến ban đầu,  VPF và VFF dự định đưa giải bóng đá  V.League trở lại thi đấu vào đầu tháng 8. Như vậy, các tuyển thủ sẽ được thi đấu trở lại, để chuẩn bị cho trạng thái tốt  trước khi tuyển Việt Nam tập trung.

Vì vậy,VFF đang đề nghị VPF sớm có những trao đổi với các CLB để đi đến thống nhất và đưa ra quyết định việc tổ chức các giải đấu chuyên nghiệp. “Trường hợp V.League vẫn diễn ra theo điều kiện cho phép trong tháng 8, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung từ ngày 24/8. Trong trường hợp giải chưa diễn ra được, đội tuyển Việt Nam sẽ tập trung sớm hơn”, Phó Chủ tịch thường trực VFF – Trần Quốc Tuấn trao đổi với báo giới ngày 15-7.

Đội tuyển Việt Nam có thể sẽ tập trung sớm nhằm chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại thứ ba World Cup 2022

Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến rất  phức tạp trên nhiều tỉnh thành của chúng ta, VFF đã phải tính tới phương án V.League chưa thể diễn ra đúng dự định. Và như vậy, đội  tuyển Việt Nam sẽ được ưu tiên tập trung sớm hơn. Thầy Park cũng cần nhiều thời gian hơn cho cầu thủ lấy lại thể trạng sau một thời gian nghỉ dài. “Chúng tôi căn cứ vào kế hoạch cụ thể và có trao đổi cùng các cơ quan chức năng, đặc biệt là cơ quan phòng chống dịch để có sự ưu tiên tốt nhất cho cầu thủ, đảm bảo họ có thời gian tập luyện, duy trì. Quá trình chuẩn bị phải được gấp rút bắt đầu từ bây giờ và phải đảm bảo tính khoa học. VFF và Ban huấn luyện đội tuyển Việt Nam sẽ có lịch tập huấn làm sao để có hiệu quả nhất, duy trì được chuyên môn cũng như công tác phòng chống dịch”. Ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ.

Nửa cuối năm 2021 bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch COVID-19 cũng như lịch trình đan xen dày đặc của các giải đấu. Đối với các đội tuyển, bên cạnh vòng loại World Cup 2022, bóng đá Việt Nam còn có 2 giải quan trọng là AFF Cup và vòng loại U23 châu Á. Thường trực BCH VFF đã lập tức chỉ đạo bộ phận điều hành liên hệ với AFC cũng như các đối tác để có sự chuẩn bị tốt nhất. Chúng ta cần đảm bảo công tác chuyên môn, tổ chức cũng như thực hiện công tác phòng chống dịch theo mô hình “ bong bóng ” của AFC.

Lịch thi đấu cụ thể của ĐTVN tại vòng loại thứ ba Worls Cup 2022

Lượt trận mở màn vòng loại thứ ba World Cup với Saudi Arabia vào ngày 2/9,  Australia (7/9, sân nhà). Quãng thời gian nghỉ của 2 trận đấu giữa Saudi Arabia trên sân khách và Australia trên sân nhà chỉ là 4 ngày. Vì vậy, công tác tổ chức, phòng chống dịch là nhiệm vụ vô cùng cấp thiết và quan trọng.

Trước đó, ngày 14/7, VFF cũng được cho phép tổ chức các trận sân nhà của tuyển Việt Nam tại Mỹ Đình. Đội tuyển Việt Nam sẽ được tạo điều kiện, rút ngắn thời gian cách ly sau khi nhập cảnh xuống còn 1 ngày. Sau khi có kết quả PCR âm tính, tuyển Việt Nam được phép tập luyện bình thường theo nguyên tắc “bong bóng” của AFC. VFF đã đề xuất áp dụng hình thức cách ly đặc biệt dưới sự kiểm soát chặt chẽ của cơ quan y tế để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.Mô hình  “Bong bóng khép kín” của VFF đề xuất sau khi được được thiết lập, tất cả thành viên liên quan đến sự kiện đều được nhập cảnh và hoạt động trong phạm vi riêng biệt đã được quy định, không tiếp xúc với các đối tượng nằm ngoài quy định của nguyên tắc bong bóng.

Liên quan đến việc tác nghiệp của phóng viên cũng như việc người hâm mộ có thể vào sân theo dõi các trận đấu của ĐT Việt Nam ở sân Mỹ Đình, ông Trần Quốc Tuấn cho hay: “Tuỳ từng thời điểm, chúng tôi sẽ xin ý kiến của các cơ quan chức năng hướng dẫn, các yêu cầu phòng chống dịch để làm sao có điều kiện tốt nhất cho phóng viên và người hâm mộ được chứng kiến đội tuyển Việt Nam thi đấu tại sân nhà”.

X.Hà