192 lượt xem

“ Yêu để hiểu – Hiểu để yêu “

 

Tham gia diễn đàn có chuyên gia ThS. BS. Mai Xuân Phương, Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông- Giáo dục, Tổng cục DS-KHHGD, PGS.TSKH Vũ Hoàng Linh- Phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Tự nhiên , Đại diện Ban Chấp hành Công đoàn trường , Cùng lãnh đạo 1 số phòng ban chức năng của Bộ y tế và hơn 400 sinh viên.

Diễn đàn đã giúp nâng cao nhận thức cho các bạn sinh viên về vấn đề chăm sóc SKSS, vấn đề tâm sinh lý, tình bạn và tình bạn khác giới, tình yêu lành mạnh, vấn đề quan hệ tình dục không an toàn và hậu quả, các bệnh nhiễm khuẩn lây truyền qua đường quan hệ tình dục, thực trạng và những nguy cơ, thách thức đang đặt ra đối với vấn đề SKSS VTN hiện nay….Tại buổi sinh hoạt, các bạn sinh viên đã chăm chú lắng nghe và mạnh dạn trao đổi những vấn đề mà chính bản thân đang còn băn khoăn, vướng mắc ….Đặc biệt là vấn đề “sống thử” .

Trao đổi về vấn đề này,  bác sĩ Mai Xuân Phương nhấn mạnh,  vấn đề “Sống thử ” đang khá phổ biến trong gới trẻ hiện nay để các bạn sinh viên dễ dàng tiếp cận hơn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và những kiến thức này đặc biệt cần thiết cho các bạn sinh viên nữ.

Bác sĩ Phương chia sẻ: “Khi đề cập đến vấn đề “Sống thử ”, có ý kiến cho rằng như vậy là “Vẽ đường cho hươu chạy” nhưng quan điểm của tôi là cần phải trao đổi thẳng thắn với các bạn sinh viên về thái độ, kiến thức, cách ứng xử với vấn đề này và chú trọng hướng dẫn các bạn “chạy đúng đường”.

 

PV